NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản vẫn luôn là chủ đề nóng” trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở, nhu cầu về đầu tư tăng cao bởi giá trị dài hạn và cơ hội sinh lời cao. Để dòng tiền luôn được bảo toàn và luân chuyển hiệu quả, nhà đầu tư cần nắm được những điều cần biết khi đầu tư bất động sản.

Quyết định xuống tiền đầu tư vào loại hình bất động sản nào là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của thương vụ đầu tư bất động sản

Hãy cân nhắc kỹ loại hình đầu tư bất động sản

Quyết định xuống tiền đầu tư vào loại hình bất động sản nào là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của phi vụ đầu tư bất động sản. Theo các chuyên gia, những loại hình bất động sản dưới đây được coi là đem lại nhiều lợi nhuận nhất:

  • Mua bất động sản có vị trí thuận lợi: Những yếu tố khách quan ngoại cảnh sẽ tác động rất lớn tới giá trị bất động sản của bạn. Phần lớn bất động sản chỉ tăng giá khi có những thuận lợi về vị trí, đi kèm với thông tin về hạ tầng, quy hoạch xung quanh khu vực trong tương lai. Vì vậy, để tìm kiếm được một dự án tiềm năng, nhà đầu tư nên lưu ý quan sát hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và quy hoạch khu vực trong những năm gần thời điểm mua để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
  • Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng: Một trong những cách đầu tư bất động sản có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư vào loại hình bất động sản nào: khách sạn, nhà hàng, spa hay siêu thị… lại là một việc bạn cần cần nhắc và tính toán kỹ. Bạn đừng cố mở một khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay bất tiện về giao thông cũng như mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp…
  • Thuê bất động sản rồi cho thuê lại: Cách thức này được khá nhiều người lựa chọn, chỉ cần một số vốn nhỏ để thuê lại bất động sản sau đó sửa sang lại rồi cho thuê là bạn đã có thể kiếm lời dễ dàng. Nhìn chung cách thức này khá đơn giả, bạn chỉ cần có tư duy logic và tầm nhìn để chọn những ngôi nhà toạ lạc tại những vị trí đông đúc như gần khu công nghiệp, trường đại học,…
Lựa chọn chủ đầu tư uy tín là yếu tố quyết định đến thành công .

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư có uy tín sẽ đảm bảo tốc độ thi công, chất lượng xây dựng và đặc biệt là tính pháp lý của dự án. Các chuyên gia địa ốc nhận định, những dự án sở hữu đầy đủ hai yếu tố chủ đầu tư lớn và pháp lý minh bạch luôn có giá bán cao hơn. Đây cũng là tiêu chí giúp đánh giá dự án về khả năng sinh lời, tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản.

Do đó, khi đã quyết định gửi gắm tiền vào một dự án, nhà đầu tư nên bắt tay vào nghiên cứu tất cả những thông tin liên quan về chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thiết kế, giám sát và quản lý. Những kiến thức này sẽ giúp người mua bất động sản xác định độ an toàn của khoản đầu tư, tránh rơi vào những tình huống rủi ro đáng tiếc.

Nguồn lực tài chính của bản thân

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn chỉ có số vốn hạn chế, hãy cân nhắc đến phương thức hợp tác đầu tư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư mua chung, đem lại giải pháp tối ưu cho những người có số vốn mỏng mà vẫn tiếp cận được thị trường bất động sản đầy tiềm năng.

Nở rộ và gây chú ý nhất trong thời gian gần đây đó là sự ra đời của suất đầu tư Fantasy Home do Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC). Chỉ với tối thiểu 38 triệu bạn đã có thể đầu tư vào bất động sản thấp tầng “hàng hiệu” Vinhomes, với tính thanh khoản cao và sự bảo chứng từ tập đoàn lớn, hứa hẹn sẽ đem lại lợi nhuận vượt ngoài kỳ vọng.

Chỉ với tối thiểu 38 triệu bạn đã có thể đầu tư vào bất động sản thấp tầng “hàng hiệu” Vinhomes.

Nắm bắt thời cơ “vàng”

Một trong những yếu tố then chốt trong quá trình đầu tư bất động sản đó chính là nắm bắt được thời cơ “vàng” để đầu tư, quyết định sự thành bại của bạn. Với quyết định đúng đắn bạn sẽ có một khối tài sản “trong mơ” trong tương lai. Một quyết định sai lầm có thể khiến bạn mất tiền hoặc thậm chí có thể thua lỗ nặng.

Có rất nhiều người đã mắc sai lầm về thời điểm đầu tư và quyết định xuống tiền khi thị trường bất động sản đang không ổn định và dễ gặp rủi ro như: Tham gia vào thị trường quá muộn có thể làm mất đi cơ hội mặc dù thời điểm đó sẽ ít rủi ro hơn và an toàn hơn về mặt tài chính. Hoặc đầu tư quá sớm với kỳ vọng thu được lợi nhuận cao nhưng có thể mang lại rất nhiều rủi ro.

Tham khảo thêm: Hợp tác đầu tư mua chung bất động sản là như thế nào?

BBT./.