ĐHCĐ VINHOMES: DOANH SỐ BÁN HÀNG CAO KỶ LỤC NHỜ BÁN LẺ VÀ BÁN LÔ LỚN TẠI 2 ĐẠI DỰ ÁN VINHOMES OCEAN PARK 2 VÀ VINHOMES OCEAN PARK 3

Hà Nội, ngày 27/4/2023, Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 38.643 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 29.162 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm 2022.

Năm 2022: Ghi nhận doanh số bán hàng cao kỷ lục

Năm 2022 là một năm nhiều thách thức với thị trường bất động sản Việt Nam, Vinhomes là chủ đầu tư hiếm hoi trên thị trường ra mắt và mở bán thành ng hai Đại dự án lớn là Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3, đưa giá trị hợp đồng ký mới và doanh số chưa bàn giao của Vinhomes trong năm 2022 ở mức cao kỷ lục.

Cụ thể, kết thúc năm 2022, Vinhomes đã bán thành ng gần 31 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với tổng giá trị hơn 128,2 nghìn tỷ đồng, bao gồm cả bán lẻ và bán lô lớn, tăng 62% so với năm 2021 và vượt kế hoạch 7%. Doanh số chưa bàn giao lần đầu đạt mức 107,6 nghìn tỷ đồng, tăng 105% so với thời điểm cuối năm 2021.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất năm 2022 đạt 62.393 tỷ đồng, đóng góp chính là doanh thu từ hoạt động bán hàng và bàn giao các Đại dự án Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào thu nhập tài chính vượt kế hoạch đề ra, đạt 81.406 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 38.643 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế năm 2022 đạt 29.162 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm 2022. Trong năm 2022, ng ty đã thực hiện nộp trên 35.830 tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước. Đây là những kết quả kinh doanh ấn tượng trong bối cảnh thị trường thách thức và nguồn cung khan hiếm.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, ng ty đã hoàn thiện và bàn giao hơn 19 nghìn căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tiếp tục khẳng định chất lượng dịch vụ, tốc độ triển khai cũng như uy tín của Vinhomes đối với khách hàng.

Trong năm 2022, Vinhomes cũng chính thức tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội với thương hiệu Happy Home với các dự án đã được động thổ tại Thanh Hóa, Quảng Trị. Mảng bất động sản ng nghiệp trong năm qua cũng ghi nhận những chỉ dấu tích cực, trong bối cảnh hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh mẽ và Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong khu vực về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước goài (FDI).

Ngoài ra, Vinhomes hợp tác với ng ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI ra mắt sản phẩm hợp tác đầu tư Fantasy Home, mở ra cơ hội để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản thấp tầng sôi động với các sản phẩm của Vinhomes.

Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai Đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3

Năm 2023: Đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội

Năm 2023 được dự báo tiếp tục là một năm nhiều thử thách nhưng cũng mở ra cơ hội mới cho những doanh nghiệp có nền tảng quản trị vững chắc, nội lực vững mạnh.

Về hoạt động bán hàng, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai Đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 , kết hợp với quỹ căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park. ng ty sẽ tiếp tục tập trung giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi ng để nhanh chóng bàn giao các sản phẩm đến người mua nhà theo đúng tiến độ, từ đó ghi nhận kết quả kinh doanh vững chắc cho năm 2023 (tại thời điểm cuối năm 2022, Vinhomes ghi nhận doanh số chưa bàn giao kỉ lục 107,6 nghìn tỷ đồng).

Về hoạt động phát triển dự án, ng ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các dự án Đại đô thị xanh, thông minh mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường. Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ linh hoạt đưa ra các chính sách thu hút cư dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Bên cạnh đó, phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes, với mục tiêu kiến tạo những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Trong lĩnh vực bất động sản ng nghiệp, ng ty sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu ng nghiệp/cụm ng nghiệp đi vào hoạt động.

Năm 2023, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023. Theo đó, Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng.

Nguồn: cafef.vn