ÍT VỐN CÓ NÊN CHUNG TIỀN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?

Ít vốn có nên chung tiền đầu tư bất động sản? Đây có lẽ là vấn đề mà những bạn trẻ hoặc những người có số vốn hạn chế đang băn khoăn nhất. Vậy đầu tư bất động sản cho người ít vốn, đâu là cách thức phù hợp nhất?

Fantasy Home – Kênh đầu tư tiềm năng cho người ít vốn.

Hiện nay thì bất động sản vẫn là một kênh đầu tư vừa đảm bảo được tính an toàn lại vừa có khả năng sinh lời tối ưu, một số dự án tốt có thể đem lại lợi nhuận trong mơ lên tới 200% đến 300% cho các nhà đầu tư chỉ sau ít thời gian sở hữu. Tuy nhiên, cơ hội để những nhà đầu tư vốn nhỏ sở hữu một sản phầm bất động sản là rất hạn chế hoặc có thể nói là không thể bởi giá bất động sản thường rất cao, đòi hỏi huy động một số vốn lớn.

Một số người mạnh dạn đi vay mượn hoặc cầm cố tài sản để có thể đầu tư bất động sản. Cách thức này mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư kiếm lời nhưng lại tiềm tàng rất nhiều rủi ro, trong trường hợp không may khi không còn khả năng chi trả, bạn có thể phải gánh một số nợ lớn.

Vậy nếu như có một mô hình đầu tư mua chung bất động sản – nơi mà các nhà đầu tư có thể góp để cùng nhau đầu tư vào một sản phẩm bất động sản có tiềm năng lớn để cùng nhau cộng hưởng sinh lời sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đúng không nào?

Ít vốn có nên chung tiền đầu tư bất động sản?

Vậy đầu tư mua chung bất động sản là gì?

Bất động sản mua chung hay còn gọi là mua chung bất động sản, tức là bạn sẽ sở hữu được một phần bất động sản với một số vốn nhỏ trong một sản phẩm bất động sản có giá trị, hứa hẹn tiềm năng sinh lời.

Cụ thể hơn, chẳng hạn như một căn hộ thấp tầng của bất động sản Vinhomes có giá bán là 6 tỷ đồng, sẽ được chia làm 200 phần, mỗi người sẽ góp tối thiểu 38 triệu đồng để sở hữu một phần của căn thấp tầng đó. Lợi nhuận của căn thấp tầng được chia cho từng nhà đầu tư sau khoảng thời gian nhất định với lợi nhuận tối thiểu được cam kết theo từng năm.

Đây là mô hình được đánh giá rất cao bởi tính ưu việt, đã được áp dụng thành công tại một số nước như Mỹ hay Singapore. Việt Nam cũng cho thấy đã bắt đầu bắt kịp xu thế này thông qua suất mua chung Fantasy Home do Công ty Cổ phần quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) đưa ra. Công ty được thành lập hướng tới tệp khách hàng có số vốn nhỏ lẻ và sẽ đầu tư vào bất động sản thấp tầng Vinhomes.

VMI JSC tiên phong trong mô hình mua chung bất động sản Vinhomes

Ngày 06/10/2022 trên khắp các diễn đàn, các trang thông tin của giới đầu tư bất động sản đều đồng loạt đăng tải thông tin về việc Công ty cổ phần quản lý và đầu tư Bất động sản VMI ( viết tắt là VMI JSC) được thành lập với vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng. Theo thông tin từ Cổng đăng ký thông tin doanh nghiệp cho thấy công ty được sáng lập bởi 3 thành viên, ông Phạm Nhật Vượng, bà Phạm Thu Hương và Công ty Cổ phần Vinhomes.

VMI JSC và  được thành lập với sứ mệnh hỗ trợ các nhà đầu tư có số vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng khả năng thanh khoản của sản phẩm đồng thời kiến tạo giá trị cho bất động sản thấp tầng Vinhomes.

Cụ thể, VMI JSC sẽ bán suất đầu tư Fantasy Home và công ty sẽ hướng đến đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, công ty sẽ tiến hành chia nhỏ sản phẩm bất động sản thành 200 phần và các khách hàng có thể tham gia hợp tác đầu tư từng phần thông qua bản hợp đồng kinh doanh.

Nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, các chính sách hợp tác đầu tư sẽ được VMI JSC công bố công khai minh bạch và chi tiết trên nền tảng thông tin trực tuyến. Nền tảng này cũng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin, trao đổi với các nhà đầu tư khác cũng như thực hiện giao dịch chuyển nhượng tài sản dựa trên sự giám sát của VMI JSC.

Suất đầu tư Fantasy Home được kỳ vọng sẽ có tính thanh khoản cao và dễ dàng gia tăng giá trị lợi nhuận.

Fantasy Home – Kênh đầu tư tiềm năng cho người ít vốn

Với các suất đầu tư Fantasy Home VMI JSC mở ra, lần đầu tiên, nhà đầu tư với nguồn vốn hạn chế, ít kinh nghiệm có thể “chạm tay” đến các sản phẩm đẳng cấp của bất động sản thấp tầng Vinhomes. Siêu phẩm này đang “làm mưa làm gió” trên thị trường nhơ sở hữu lợi thế”một vốn bốn lời” hiếm có.

Với số vốn tối thiểu 38 triệu đồng, nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu suất đầu tư vào món hàng hiệu thấp tầng hấp dẫn nhất của Vinhomes. Lợi nhuận được nhà đầu tư VMI JSC đảm bảo mức lợi nhuận cam kết tối thiểu là 9,5%/năm được áp dụng trong 3 năm hoặc 5 năm để chắc chắn nhà đầu tư vẫn có lãi kể cả trường hợp thị trường biến động bất lợi. Các nhà đầu tư cũng có thể rút vốn sau 18 tháng với mức lợi nhuận lên tới 7,5%/năm.  

Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ có hoàn toàn quyền quyết định với tài sản của mình khi được yêu cầu bán sản phẩm bất động sản ở bất kỳ thời điểm nào, VMI JSC sẽ tiến hành bán tài sản dựa trên đề xuất của nhóm đầu tư nắm trên 50% cổ phần.

Ý tưởng “chia bé” giá trị bất động sản giúp số đông nhà đầu tư nhẹ gánh khoản đầu tư ban đầu, không lo về lãi vay và có trong tay cơ hội gia nhập thị trường BĐS tiềm năng dễ dàng, không bỏ lỡ những đợt sóng tăng giá hấp dẫn. Đồng thời, với thiết kế các suất đầu tư nhỏ và phương án chuyển nhượng thứ cấp linh hoạt dễ dàng, suất đầu tư Fantasy Home được kỳ vọng sẽ có tính thanh khoản cao và dễ dàng gia tăng giá trị lợi nhuận.

Tham khảo thêm:  Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản.

BBT./.