Đâu là môi trường sống lý tưởng cho con cái – Nỗi lòng của mọi phụ huynh

Những dự án bất động sản có không gian rộng và quang cảnh đẹp luôn được săn đón trên thị trường bởi lẽ môi trường sống lý tưởng, giúp con cái phát triển toàn diện luôn là kì vọng và tiêu chí hàng đầu của cha mẹ.

Môi trường sống hình thành tính cách tự lập

Một vài năm trở lại đây, phương pháp dạy con kiểu Nhật được rất nhiều cha mẹ Việt Nam tìm hiểu và áp dụng, trong đó tính tự lập là một trong những bài học giáo dục con được hưởng ứng nhiều nhất. Ngoài việc dạy con tự ăn, tự làm vệ sinh cá nhân, nhiều gia đình Việt muốn cho con tự đến trường để rèn thói quen tự lập ngay từ nhỏ.

Gia đình nhỏ ba người của anh Dũng – chị Phương hiện sống tại một căn nhà trong con ngõ nhỏ thuộc quận Nam Từ Liêm. Trong ký ức của hai vợ chồng, “ngõ nhỏ phố nhỏ” thiếu hẳn có những khoảnh khắc đẹp: Mỗi ngày việc đưa đón con đi học cũng khiến tôi mất hơn 1 tiếng đồng hồ vì đường đông, trường không gần nhà. Nhiều hôm bận việc, lại tắc đường, đến nơi thấy con lủi thủi chờ, thương lắm. Cháu cũng lớp 5 rồi mà vẫn phải bố mẹ đưa đón nên con cũng mất đi cơ hội để tự lập và trưởng thành hơn.” Câu chuyện của gia đình anh Dũng không phải là cá biệt với những gia đình hàng ngày phải “vật lộn” đưa đón con đi học ở Hà Nội. Con cái đi học về cũng ít có cơ hội vui chơi ở không gian trong lành, thoáng đãng.

Thực tế tại Việt Nam, nhiều dự án chỉ ưu tiên đáp ứng nhu cầu ăn, ở của đại bộ phận người dân, còn sân chơi tập trung, đặc biệt là không gian vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em chưa được quan tâm đúng mức. Đây cũng chính là lý do mà các khu đô thị tích hợp đầy đủ trường học, khu vui chơi trẻ em ngay trong nội khu luôn sở hữu ưu thế cạnh tranh vượt trội hơn cả với những gia đình trẻ.

Công viên, sân trẻ em, sân thể thao để vui chơi, khám phá; trường học và cộng đồng văn minh để phát triển trí tuệ, nhân cách là những tiêu chí chọn cha mẹ đề cao khi chọn mua nhà (Ảnh: Vinhomes Smart City)
Công viên, sân trẻ em, sân thể thao để vui chơi, khám phá; trường học và cộng đồng văn minh để phát triển trí tuệ, nhân cách là những tiêu chí chọn cha mẹ đề cao khi chọn mua nhà (Ảnh: Vinhomes Smart City)

Lựa chọn một không gian sống lý tưởng vì con trẻ

Hai phân khu Sapphire 1 và 2 thuộc Đại đô thị Vinhomes Smart City là ví dụ sáng giá cho một chốn an cư được các gia đình trẻ tại Hà Nội săn đón bởi vị trí đắt giá song hành cùng những tiện ích sống giúp bảo vệ, phát triển tương lai con trẻ. Thuộc đại đô thị lớn nhất của Vinhomes ở phía Tây sôi động của thủ đô, hai phân khu này được thừa hưởng trọn vẹn “bộ tứ kim cương” với bệnh quốc tế Vinmec, trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, trường liên cấp Vinschool và hệ thống quản lý – vận hành chuẩn Vinhomes.

Khóa học đầu của học sinh trường Vinschool - Vinhome Smart Cty
Khóa học đầu của học sinh trường Vinschool – Vinhome Smart Cty

Vinhomes Smart City được quy hoạch hệ thống giáo dục với đầy đủ các cấp từ Mầm non đến Phổ thông trung học. Trong đó, trường mầm non Vinschool Smart City đã khai giảng khóa đầu tiên trong tháng 9 vừa qua.

Trong đó, hệ thống trường học nằm ngay gần khu căn hộ, giúp các bé có thể tự đến trường, rèn luyện tính tự lập, đặc biệt với sự trợ giúp của các tuyến xe buýt nội khu Vinbus dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2021.

Tổ hợp sân chơi cho trẻ em tai Vinhome Smart City
Tổ hợp sân chơi cho trẻ em tai Vinhome Smart City

Tổ hợp sân thể thao, sân chơi trẻ em, bể bơi ngoài trời và không gian xanh của các thảm cỏ, vườn cảnh quan, bể bơi tại Sapphire 1 tối ưu điều kiện phát triển cho thế hệ măng non

Không chỉ vậy, thành phố quốc tế của những công dân toàn cầu Vinhomes Smart City còn mở ra cho cơ hội được sống và giao lưu trong cộng đồng cư dân văn minh, đa sắc màu; là bàn đạp cho các cư dân nhí nhanh chóng hội nhập nền văn hóa toàn cầu trong tương lai.