VMI JSC – CÁI TÊN TIÊN PHONG TRONG MÔ HÌNH MUA CHUNG BẤT ĐỘNG SẢN VINHOMES

Ngày 06/10/2022, Công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) đã được thành lập do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng với các cổ đông khác trong đó có cả Vinhomes đã được thành lập. VMI JSC được ra mắt song song với dự án Fantasy Home mang đến cho các nhà đầu tư vốn nhỏ cơ hội hợp tác đầu tư mua chung bất động sản “hàng hiệu” Vinhomes.

VMI JSC – Cái tên tiên phong trong mô hình mua chung bất động sản Vinhomes

Công ty VMI JSC được thành lập, trở thành cổ đông lớn của Vingroup

Ngày 06/10/2022 trên khắp các diễn đàn, các trang thông tin của giới đầu tư bất động sản đều đồng loạt đăng tải thông tin về việc Công ty cổ phần quản lý và đầu tư Bất động sản VMI ( viết tắt là VMI JSC) được thành lập với vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng. Theo thông tin từ Cổng đăng ký thông tin doanh nghiệp cho thấy công ty được sáng lập bởi 3 thành viên, ông Phạm Nhật Vượng, bà Phạm Thu Hương và Công ty Cổ phần Vinhomes.

Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) đã góp vốn vào công ty Cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI bằng 243.462.578 cổ phiếu VIC, tương đương 16.200 nghìn tỷ đồng theo thị giá trung bình 50 phiên tính đến 13/09/2022. Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần VMI JSC. Bà Phạm Thu Hương và Vinhomes mỗi cổ đông góp 5% vốn điều lệ tương ứng 900 tỷ đồng.

Sau động thái chuyển nhượng cổ phiếu VIC để góp thành lập công ty, VMI JSC cũng sẽ đồng thời trở thành cổ đông lớn của tập đoàn Vingroup.

VMI JSC được thành lập với sứ mệnh hỗ trợ các nhà đầu tư có số vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản

VMI JSC vận hành theo hình thức “xẻ nhỏ” để đầu tư

VMI JSC được thành lập với sứ mệnh hỗ trợ các nhà đầu tư có số vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng khả năng thanh khoản của sản phẩm đồng thời kiến tạo giá trị cho bất động sản thấp tầng Vinhomes.

Cụ thể, VMI JSC sẽ bán suất đầu tư Fantasy Home và công ty sẽ hướng đến đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, công ty sẽ tiến hành chia nhỏ sản phẩm bất động sản thành 200 suất và các khách hàng có thể tham gia hợp tác đầu tư từng phần thông qua bản hợp đồng kinh doanh.

Khách hàng khi hợp tác đầu tư với VMI JSC sẽ sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận tương ứng với tỷ lệ đầu tư cũng như có thể thực hiện giao dịch thứ cấp thông qua việc chuyển nhượng giấy chứng nhận này.

Trong thời gian hợp tác kinh doanh, VMI JSC cũng nghiên cứu để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường, đảm bảo tối ưu hoá lợi nhuận của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của sản phẩm bất động sản trong thời gian đầu tư, VMI JSC cũng đồng thời cam kết lợi nhuận tối thiểu hàng năm để đảm bảo đây sẽ sản phẩm chắc thắng dù thị trường có biến động bất lợi.

Nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, các chính sách hợp tác đầu tư sẽ được VMI JSC công bố công khai minh bạch và chi tiết trên nền tảng thông tin trực tuyến. Nền tảng này cũng sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin, trao đổi với các nhà đầu tư khác cũng như thực hiện giao dịch chuyển nhượng tài sản dựa trên sự giám sát của VMI JSC.

Mô hình mua chung bất động sản – xu thế hợp tác đầu tư mới của tương lai

Mô hình mua chung bất động sản – xu thế hợp tác đầu tư mới của tương lai

Việc “chia bé” giá trị bất động sản, giúp nhà đầu tư có thể có thể dễ dàng tiếp cận với số vốn nhỏ đang xu hướng nổi bật trên thế giới. Một số doanh nghiệp tiêu biểu cũng dựa trên cách thức hoạt động này và đạt được những thành quả giá trị như Robinhood NYCE, Acorns tại Mỹ hay CoAssets, Minterest tại Singapore đều đang khá thịnh hành và đạt được thành công vang dội. Mô hình mua chung này dễ tiếp cận, dễ hiểu và hữu ích, đặc biệt là người có thu nhập trung bình hoặc thấp.

Tại Việt Nam, những dấu hiệu nở rộ của mô hình này cho thấy Việt Nam cũng đã dần bắt nhịp kịp thời với xu thế chung của thế giới. Siêu phẩm đầu tư BĐS Fantasy Home của VMI JSC đã có màn trào sân vô cùng hoành tráng, gây được tiếng vang lớn và thu hút sự chú ý của giới đầu tư bởi đây là đơn vị tiên phong trên thị trường bất động sản Việt Nam đi theo xu hướng của thế giới, tạo ra sân chơi mới cho các nhà đầu tư vốn nhỏ lẻ, thúc đẩy tính thanh khoản trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, các ngân hàng hết room cho vay tín dụng, trái phiếu doanh nghiệp không phát hành được.

Dự án đẳng cấp được bản chứng từ Chủ đầu tư uy tín tầm cỡ thế giới Vinhomes mang đến khả năng sinh lời bền vững, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn Fantasy Home là kênh đầu tư an toàn, “chắc thắng”.

Không chỉ dừng lại ở dòng sản phẩm đất nền, căn hộ, nhà phố, mô hình “mua chung, đầu tư chung” còn xuất hiện trên thị trường bất động sản cho thuê, đầu tư nhà trọ… Bên cạnh đó, thị trường cũng xuất hiện các mô hình đầu tư mới trên nền tảng công nghệ số thu hút thêm số lượng lớn nhà đầu tư vốn nhỏ lẻ tham gia, từ đó tăng khả năng thanh khoản dự án cho chủ đầu tư và cả thị trường.

Tham khảo thêm: Hợp tác đầu tư BĐS – Cơn lốc hứa hẹn tác động mạnh thị trường địa ốc.

BBT./.