TẠI SAO NGƯỜI GIÀU LẠI THÍCH CÓ VƯỜN NHẬT TRONG NHÀ?


Mọi người chắc chắn đã từng nghe về những căn dinh thự của những đại gia sở hữu hồ cá Koi có giá tiền tỉ 1 con, hay những cây Tùng La Hán tuổi đời vài trăm năm trị giá bằng cả 1 căn biệt thự, phục vụ sở thích của gia chủ cuối ngày ngồi uống trà đạo trước hồ nước, núi non. Vậy lí do là gì để khiến người giàu khắp nơi trên thế giới thích và chọn xây những vườn Nhật trị giá nhiều tỉ đồng trong dinh thự của mình thay vì đầu tư cho những vật phẩm xa xỉ khẳng định đẳng cấp “ra mặt” như siêu xe triệu đô và hàng hiệu?

Thứ nhất, vì vườn Nhật là biểu tượng của hoàng gia, của sự sung túc và thịnh vượng. Có nhiều loại vườn Nhật khác nhau, vườn đồi với hồ nước, vườn trà đạo, vườn dạo…., tựu chung lại là tập hợp những vật thể thiên nhiên thu nhỏ: cây, cỏ, lá, hoa, đá, sỏi, nước, được sắp xếp tỉ mỉ, cầu kỳ, nguyên tắc phù hợp với các yếu tố phong thủy khắt khe. Vì thế nếu mang trên mình 1 chiếc siêu xe xịn xò thể hiện đẳng cấp của 1 người chơi đồ hiệu thứ thiệt, thì sở hữu 1 vườn Nhật lại thể hiện, chủ nhà là người tao nhã, kính trọng thiên nhiên, khắt khe trong gu sống.

Lý do thứ 2 là bởi vườn Nhật có đủ các yếu tố để di dưỡng tinh thần. Ai hiểu triết lý của Vườn Nhật đều hiểu bước vào vườn Nhật, bước qua cánh cổng Torii là thanh tẩy, gột rửa năng lượng tiêu cực, ngắm hồ cá Koi để cảm nhận sự giàu sang, phú quý sinh sôi nảy nở, ngắm đồi Tùng La Hán tràn trề nhựa sống, xanh biếc bốn mùa để cảm nhận sức sống trường thọ.

Tất nhiên, ko phải ai cũng nhất thiết xây cho mình 1 dinh thự triệu đô để có được thú vui điền viên xa xỉ này. Cư dân The Zenpark sắp nhận nhà tới đây, mỗi ngày vẫn bước qua những cánh cổng Torii, nghỉ chân tại chòi nghỉ lục giác bên tách trà đạo, ngắm đồi Tùng La Hán ngát xanh để cảm nhận trọn vẹn sự sung túc trước khi đặt chân trở về tổ ấm.

Sự cao quý vô giá này quả là sức hút vô hình khiến nhiều khách hàng của tôi, có những người sử dụng tất cả những dành dụm sắm nhà cả 1 đời để săn cho được 1 căn hộ sở hữu vườn Nhật ngay trong nội khu ở đây.