KỸ NĂNG CHỈNH SỬA VIDEO CƠ BẢN – ĐỖ ANH TUYÊN PHÚ HƯNG PROPERTY

KỸ NĂNG CHỈNH SỬA VIDEO CƠ BẢN

Chỉnh sửa video cơ bản:

Bạn mong muốn có thể tự mình chỉnh sửa video cơ bản và tạo ra những video chuyên nghiệp nhưng lại chưa biết bắt đầu như thế nào? Hãy cùng Đỗ Anh Tuyên, thành viên phòng Marketing Phú Hưng Property, khám phá quy trình chỉnh sửa video cơ bản đơn giản cho người mới bắt đầu nhé!

MKT - Phú Hưng Property
Đỗ Anh Tuyên MKT – Phú Hưng Property

Chỉnh sửa video cơ bản không phải chỉ là việc bạn tải phần mềm chỉnh sửa và bắt đầu làm việc với các video trên các ứng dụng đó. Thực tế, chỉnh sửa video là cả một quá trình với các giai đoạn được sắp xếp theo trình tự hợp lí và có tính liên kết để tạo nên sự hiệu quả. Mỗi giai đoạn được xây dựng dựa trên công việc đã hoàn thành trong các giai đoạn trước. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo ra được sản phẩm ưng ý và chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu về các giai đoạn cơ bản và cần thiết trong quá trình chỉnh sửa video nhé!

Cài đặt phần mềm
Cài đặt phần mềm

Chỉnh sửa video cơ bản là một trong những kĩ năng đang ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ, kể cả những ai không làm công việc sản xuất. Chính vì thế mà hàng loạt các phần mềm chỉnh sửa video đã được ra đời. Hôm nay Đỗ Anh Tuyên sẽ giới thiệu với các bạn cài đặt, sử dụng phần mềm CAMTASIA.

Camtasia là một phần mềm dựng video và quay màn hình máy tính chuyên nghiệp nhưng cũng rất dễ sử dụng người mới học hay dân không chuyên. Camtasia có giao diện tối giản, cho phép người dùng nhanh chóng tương tác ngay lập tức và xuất ra từ Camtasia tương đối tốt, đẹp, hỗ trợ đa dạng những hiệu ứng đặc sắc.

Những công dụng chính của phần mềm Camtasia phải kể đến như:

  • Quay một phần hoặc toàn màn hình và còn có thể quay riêng cửa sổ được chọn.
  • Ghi âm lại mọi diễn biến ở trên máy tính.
  • Kết hợp với camera để có thể thu lại phản ứng của người dùng.
  • Hiệu ứng con trỏ chuột giúp cho độc giả dễ dàng theo dõi diễn biến.
  • Bộ công cụ chèn chữ cùng những bong bóng lời thoại và hình ảnh minh họa đa dạng.
  • Biên tập và xử lý video rất chuyên nghiệp.
  • Hỗ trợ xuất file video đã chỉnh sửa dưới nhiều định dạng phổ biến và có dung lượng nhẹ.
Phần mềm chỉnh sửa Video Camtasia
Phần mềm chỉnh sửa Video Camtasia

Để chỉnh sửa một video bằng Camtasia bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy phần mềm
Bạn cần tải và cài đặt Camtasia về máy tính. Sau đó, để có thể mở phần mềm camtasia lên thì bạn thực hiện như sau: Từ ô tìm kiếm của window (window + S) -> Nhập từ khoá Camtasia -> Cuối cùng, bạn hãy ấn enter để kết thúc lệnh. Lúc này phần mềm Camtasia hiển thị ra cho phép bạn 3 lựa chọn:

Khởi chạy phần mềm
Khởi chạy phần mềm

New project: Tạo ra một khu vực làm việc hoàn toàn mới trong Camtasia. Cho phép người dùng có thể thêm các video, âm thanh và hình ảnh vào chỉnh sửa. Kích thước mặc định của project sẽ là 1920×1080.

New Recording: Thực hiện quá trình quay màn hình của máy tính bằng phần mềm Camtasia.

Open Project: Mở ra những dự án phim (Project) có sẵn trên máy tính. Project này có thể sẽ được lưu từ trước hoặc bạn có thể tải về từ trên mạng. Đôi khi những dự án phim mới sẽ được gửi từ một thiết bị nhớ ngoài.

Bước 2: Chèn video vào
Bước tiếp theo, bạncần thêm các đối tượng vào Camtasia. Việc thêm ảnh, video và âm thanh vào phần mềm có cùng cách thực hiện.

Theo đó bạn có 3 cách để thêm một đối tượng vào trong phần mềm như sau:

Chọn Import media trong phần Media Bin

Thả trực tiếp đối tượng vào trong thanh timeline của Camtasia

Thả video vào trong project trong camtasia.

Bạn có thể chèn video vào phần mềm sử dụng 1 trong 3 cách trên tùy vào ý thích.

Bước 3: Chỉnh sửa video để thành bản thô hoàn chỉnh
Sau khi đã thêm được video vào phần mềm Camtasia, bạn cần thực hiện thêm, bới, cắt hoặc ghép các đoạn video rời rạc thành một video hoàn chỉnh.

Thực hành với Camtasia
Thực hành với Camtasia

Bước 4: Tạo hiệu ứng khi chuyển cảnh
Việc tiếp theo bạn cần làm là áp dụng những hiệu ứng chuyển cảnh cho các đoạn nối giữa phân cảnh giúp video thêm phần mượt mà và bắt mắt hơn.

Bước 5: Chèn Sub vào video
Bước 6: Chèn nhạc vào video

Bước 7: Xuất bản video
Có 2 hình thức xuất video chính cho bạn lựa chọn là: xuất video ở chất lượng thấp hơn full HD có dung lượng thấp và xuất video cao hơn HD thì dung lượng cũng sẽ cao hơn.

Bạn hãy thực hiện như: Từ thanh menu, bạn chọn Share -> Chọn Local file -> thực hiện thiết lập các thuộc tính của video. Cuối cùng bạn kích chuột vào Export để kết thúc quá trình xuất video của mình. Như vậy là bạn đã hoàn thành công việc chỉnh sửa video với Camtasia thành công rồi.

Đào tạo qua Zoom
Đào tạo qua Zoom

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Camtasia để chỉnh sửa video đơn giản. Nếu như bạn có những thắc mắc cần được hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Đỗ Anh Tuyên Phòng Marketing Phú Hưng Property.

Facebook Phú Hưng Property

Xem thêm đào tạo khác

VŨ NGỌC ĐẢM