BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM: NHÀ ĐẦU TƯ NÊN LÀM GÌ? ĐẦU TƯU VÀO ĐÂU ĐỂ AN TOÀN SINH LỜI?

Những tháng cuối năm 2022, bất động sản tiếp tục được đánh giá là điểm sáng trong bối cảnh thị trường nền kinh tế đang có nhiều biến động. Dưới đây là những “kim chỉ nam” trong kinh doanh bất động sản mà các nhà phát triển, nhà đầu tư và khách hàng nên cân nhắc để bảo toàn dòng tiền, tối ưu khả năng sinh lời.

Nhà đầu tư nên làm gì? Đầu tư vào đâu để an toàn sinh lời?

 

 

Phân khúc BĐS sang và siêu sang là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư.

Luôn được đánh giá là phân khúc bất động sản “vững vàng” nhất, bởi yếu tố giá cả hay thị trường suy thoái dường như ít tác động được tới tầng lớp những cư dân thượng lưu, thành đạt. Theo báo cáo từ Wealth-X (công ty chuyên nghiên cứu về các cá nhân siêu giàu) số lượng người giàu đang tăng nhanh chóng mặt, kéo theo thị trường bất động sản hạng sang toàn cầu đã đạt mốc tăng trưởng kỷ lục. Cụ thể, năm 2021, doanh số bán nhà ở phân khúc xa xỉ chiếm 10% thị trường bất động sản nói chung, tăng 14,5% so với năm 2020, mức tăng giá ghi nhận tới 20,3%.

Theo các chuyên gia, đầu tư vào bất động sản hạng sang là cách giới thượng lưu khẳng định phong cách sống và đẳng cấp cá nhân. Đặc biệt, đây được xem là một sự lựa chọn đúng đắn và là một nước đi thông thái, không chỉ là cách gia tăng tài sản mà còn là đầu tư cho sự hạnh phúc và thoả mãn cái tôi tinh thần. Tuy nhiên, không dừng lại ở việc chấp nhận những gì thị trường đang có, nhu cầu mới về bất động sản hạng sang đang xuất hiện với mong muốn và tiêu chuẩn ngày càng cao. Đặc biệt, đó phải là những sản phẩm có phong cách khác biệt, độc bản và không chạy theo số đông.

Giới thượng lưu luôn hướng đến những sản phẩm bất động sản hạng sang phiên bản giới hạn thuộc các dự án có quy hoạch và kiến trúc bài bản, nằm tại vị trí đắt giá với hạ tầng giao thông – xã hội hiện đại nhất. Các tiện ích tại dự án đó không chỉ dừng lại ở việc khẳng định đẳng cấp, hay mang đến một cuộc sống sang trọng, tiện nghi với chuẩn mực quốc tế mà còn cần đề cao sự riêng tư và đặc quyền của gia chủ.

Fantasy Home – Kênh đầu tư tiềm năng cho người ít vốn.

 

Làm sao để các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể tiếp cận được mặt hàng hạng sang?

Theo đó, bất động sản hạng sang hiển nhiên là “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, cơ hội để những nhà đầu tư vốn nhỏ sở hữu một sản phầm bất động sản là rất hạn chế hoặc có thể nói là không thể bởi giá bất động sản hạng sang thường rất cao, đòi hỏi huy động một số vốn lớn.

Từ đó bất động sản mua chung hay còn gọi là mua chung bất động sản được xem như một giải pháp tối ưu đầy sức hứa hẹn về một tiềm năng sinh lời. Tức là bạn sẽ sở hữu được một phần bất động sản với một số vốn nhỏ trong một sản phẩm bất động sản có giá trị lớn hoặc rất lớn.

Cụ thể hơn, chẳng hạn như một căn hộ thấp tầng của bất động sản Vinhomes sẽ được chia làm 200 phần, mỗi người sẽ góp tối thiểu 38 triệu đồng để sở hữu một phần của căn thấp tầng đó. Lợi nhuận của căn thấp tầng được chia cho từng nhà đầu tư sau khoảng thời gian nhất định với lợi nhuận tối thiểu được cam kết theo từng năm.

Đây là mô hình được đánh giá rất cao bởi tính ưu việt, đã được áp dụng thành công tại một số nước như Mỹ hay Singapore. Việt Nam cũng cho thấy đã bắt đầu bắt kịp xu thế này thông qua suất mua chung Fantasy Home do Công ty Cổ phần quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) đưa ra. Công ty được thành lập hướng tới tệp khách hàng có số vốn nhỏ lẻ và sẽ đầu tư vào bất động sản thấp tầng Vinhomes.

Fantasy Home được kỳ vọng sẽ có tính thanh khoản cao và dễ dàng gia tăng biên độ lợi nhuận.

Fantasy Home – Kênh đầu tư tiềm năng cho người ít vốn

Với các suất đầu tư Fantasy Home VMI JSC mở ra, lần đầu tiên, nhà đầu tư với nguồn vốn hạn chế, ít kinh nghiệm có thể “chạm tay” đến các sản phẩm đẳng cấp của bất động sản thấp tầng Vinhomes. Siêu phẩm này đang “làm mưa làm gió” trên thị trường nhơ sở hữu lợi thế”một vốn bốn lời” hiếm có.

Với số vốn tối thiểu 38 triệu đồng, nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu suất đầu tư vào món hàng hiệu thấp tầng hấp dẫn nhất của Vinhomes. Lợi nhuận được nhà đầu tư VMI JSC đảm bảo mức lợi nhuận cam kết tối thiểu là 9,5%/năm được áp dụng trong 3 năm hoặc 5 năm để chắc chắn nhà đầu tư vẫn có lãi kể cả trường hợp thị trường biến động bất lợi. Các nhà đầu tư cũng có thể rút vốn sau 18 tháng với mức lợi nhuận lên tới 7,5%/năm.  

Đặc biệt, nhà đầu tư sẽ có hoàn toàn quyền quyết định với tài sản của mình khi được yêu cầu bán sản phẩm bất động sản ở bất kỳ thời điểm nào, VMI JSC sẽ tiến hành bán tài sản dựa trên đề xuất của nhóm đầu tư nắm trên 50% cổ phần.

Ý tưởng “chia bé” giá trị bất động sản giúp số đông nhà đầu tư nhẹ gánh khoản đầu tư ban đầu, không lo về lãi vay và có trong tay cơ hội gia nhập thị trường BĐS tiềm năng dễ dàng. Đồng thời, với thiết kế các suất đầu tư nhỏ và phương án chuyển nhượng thứ cấp linh hoạt dễ dàng, suất đầu tư Fantasy Home được kỳ vọng sẽ có tính thanh khoản cao và dễ dàng gia tăng biên độ lợi nhuận.

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư bất động sản thấp tầng cho nhà đầu tư vốn nhỏ

 

BBT./.